AF-S NIKKOR 35 mm. f/1.8G ED

 

เลนส์มุมกว้าง 35 มม. ประเภททางยาวโฟกัสคงที่ (fixed focal length) พร้อมรูรับแสงสูงสุด f/1.8 สำหรับกล้องนิคอนฟูลเฟรม

NIKKOR AFS_35_1 8

กรุงเทพฯ – บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเลนส์ AF-S NIKKOR 35 มม. f/1.8G ED ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง 35 มม. ประเภททางยาวโฟกัสคงที่ (เลนส์ Prime) พร้อมรูรับแสงสูงสุด f/1.8 สำหรับใช้กับกล้องดิจิตอลเอสแอลอาร์ ระดับฟูลเฟรม

เลนส์ AF-S NIKKOR 35 มม. f/1.8G ED*1 เป็นเลนส์ที่ให้ความสะดวกในการพกพาอย่างมาก ให้ภาพที่สว่างสดใสตามแบบฉบับของเลนส์ทางยาวโฟกัสคงที่ ความไวแสงสูง พร้อมคุณลักษณะฉากหลังเบลออย่างสวยงามด้วยช่วงความชัดตื้นสูง (shallow depth of field)

นอกจากนี้ การใช้ชิ้นเลนส์ ED และชิ้นเลนส์แอสเฟอริคัล จึงให้คุณภาพของภาพที่เหนือกว่า และการออกแบบเลนส์ที่ควบคุมการแฟลร์แบบ sagittal coma flare*2 เพื่อให้เกิดความคมชัดของแหล่งกำเนิดแสงบริเวณขอบภาพ (point image information) ทำให้เลนส์มีคุณสมบัติในการเพิ่มประสิทธิภาพของคุณลักษณะที่โดดเด่นของกล้องดิจิตอลเอสแอลอาร์ที่มีจำนวนพิกเซลสูง พร้อมรายละเอียดต่างๆ ที่เป็นเลิศ

การเปิดตัวเลนส์ AF-S NIKKOR 35 มม. f/1.8G ED ถือเป็นการตอบสนองความต้องการได้หลากหลายยิ่งขึ้น โดยเป็นการขยายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเลนส์ทางยาวโฟกัสคงที่ให้ครอบคลุมตั้งเลนส์มุมกว้างไปจนถึงการถ่ายภาพจากระยะไกลแบบ mid-telephoto

*1 เมื่อใช้กับกล้อง Nikon DX-format digital SLR องศาการรับภาพเทียบเท่ากับมุมมองภาพของเลนส์ที่มีทางยาวโฟกัส 52.5 มม.
*2 ปรากฏการณ์ที่เกิดการกระจายแสงของแหล่งกำเนิดแสงในภาพถ่ายวิวทิวทัศน์ในเวลากลางคืนและภาพอื่นๆ ที่มีลักษณะคล้ายๆกัน โดยจุดของแสงไฟนั้นไม่ปรากฏเป็นจุดที่มีขอบคมชัดบนภาพ แต่ปรากฏเป็นจุดที่มีรูปทรงผิดเพี้ยนไปคล้ายปีกนกที่กางออกขณะกำลังบิน

ในการออกแบบเลนส์ NIKKOR ทุกรุ่น นิคอนคำนึงถึง point-image formation โดยใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานในการหาจุดที่สมบูรณ์ที่สุดเพื่อให้ได้ภาพที่มี point-image ที่คมชัดที่สุด เลนส์ AF-S NIKKOR 58 มม. f/1.4G สามารถถ่ายทอดภาพที่มี point-image ได้คมชัดตั้งแต่ค่ารูรับแสงกว้างสุด ซึ่งนิคอนได้ยึดแนวทางการออกแบบเลนส์ทางยาวโฟกัสคงที่ด้วย point image สำหรับเลนส์ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วเป็นต้นมารวมถึงเลนส์ AF-S NIKKOR 35 มม. f/1.4G และได้สานต่อแนวคิดการออกแบบนี้กับเลนส์ AF-S NIKKOR 35 มม. f/1.8G ED
เลนส์ AF-S NIKKOR 35 มม. f/1.8G ED ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่กำลังมองหาเลนส์ประสิทธิภาพสูงและเป็นเลนส์มุมกว้างประเภททางยาวโฟกัสคงที่ ซึ่งสามารถพกพาไปใช้ทุกที่ได้อย่างสะดวก รวมถึงผู้ที่ต้องการถ่ายภาพให้ฉากหลังเบลออันน่าประทับใจยิ่งขึ้น โดยเฉพาะภาพบุคคล (portrait) ทิวทัศน์ในเวลากลางคืน (night landscape) ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว และอื่นๆ ในลักษณะคล้ายกัน

• คุณสมบัติหลักของเลนส์ AF-S NIKKOR 35 มม. f/1.8G ED:
·       การออกแบบเลนส์ที่คำนึงถึง point image formation เพื่อให้เกิด sagittal coma flare น้อยมาก
·       การออกแบบเลนส์แนวใหม่โดยการผสมผสานการใช้ชิ้นเลนส์ ED และชิ้นเลนส์แอสเฟอริคัลเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า ให้ภาพที่มีรายละเอียดสูงและคอนทราสต์ที่ยอดเยี่ยม
·       พกพาสะดวก น้ำหนักสมดุลอย่างลงตัวเมื่อติดเลนส์กับตัวกล้อง
·       ให้คุณลักษณะฉากหลังเบลออย่างนุ่มนวล เน้นวัตถุลอยเด่นได้อย่างน่าประทับใจยิ่งขึ้น
·       ระบบมอเตอร์ไซเลนท์เวฟ (SWM) ช่วยให้การโฟกัสอัตโนมัติทำงานเงียบและรวดเร็ว

 

Comments

comments

You may also like...