NEW! AF-S DX NIKKOR 16-80mm f/2.8-4E ED VR

 

สรรสร้างผลงานชิ้นเอกได้ทุกวัน ด้วย เลนส์ NIKKOR ใหม่ AF-S DX NIKKOR 16-80mm f/2.8-4E ED VR เลนส์ประสิทธิภาพสูงใหม่ล่าสุดจากนิคอน ผสานคุณภาพและความหลากหลายในการใช้งาน เพื่อผู้หลงใหลในกล้องฟอร์แมต DX

AFS_DX_16_80E_Main

กรุงเทพฯ  – บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวเลนส์ฟอร์แมต DX ใหม่เป็นเลนส์ขนาด 16-80มม.*1 ที่เบาที่สุดในโลก*2 เลนส์ AF-S DX NIKKOR 16-80mm f/2.8-4E ED VR ใหม่นี้จะยกระดับการถ่ายภาพด้วยกล้องฟอร์แมต DX สู่อีกขั้นด้วยหลากหลายคุณสมบัติอันน่าประทับใจเพื่อเสริมประสบการณ์การถ่ายภาพให้เต็มอิ่มกว่าที่เคย เลนส์ฟอร์แมต DX ตัวแรกของ NIKKOR ที่ผสานเทคโนโลยีชั้นนำมากมายที่ใช้กับเลนส์ซูเปอร์เทเลโฟโต้ของ NIKKOR อาทิ การเคลือบผิวด้วยนาโนคริสตัล เลนส์ AF-S DX NIKKOR 16-80mm f/2.8-4E ED VR ขนาดกะทัดรัดนี้มีอัตราซูม 5 เท่า และขนาดรูรับแสงกว้าง f/2.8 เมื่อซูมที่มุมกว้างสุด ถือเป็นการรวบรวมสมรรถภาพการใช้งานที่ดีที่สุดไว้ในรูปลักษณ์ที่กะทัดรัดเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพท่องเที่ยวและภาพวิถีชีวิตบนท้องถนนอย่างแท้จริง

 

เลนส์ AF-S DX NIKKOR 16-80mm f/2.8-4E ED VR เป็นตัวแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ที่ได้รับการโค๊ทผิวเลนส์ด้วยฟลูออรีน และออกแบบมาเพื่อผู้ใช้กล้องฟอร์แมต DX ที่ต้องการเลนส์ความไวแสง แม่นยำ และผลงานที่มีคุณภาพเหนือกว่า เป็นการผสานเทคโนโลยีการถ่ายภาพที่ดีกว่าถึงสามองค์ประกอบเข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ การเคลือบผิวเลนส์ด้วยนาโนคริสตัล ชิ้นเลนส์พิเศษแอสเพอริคัล และชิ้นเลนส์พิเศษ Extra-low Dispersion (ED) เมื่อผสานการทำงานร่วมกันของทั้งสามส่วนนั้นจะช่วยให้ผลงานที่ได้มีคุณภาพสูงขึ้น ลดปัญหาการเกิดแสงแฟลร์และความคลาดเคลื่อนสีได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังมีระบบ VR ลดการสั่นไหวในตัวช่วยให้สามารถใช้ความเร็วชัตเตอร์ได้ช้ากว่าปกติมากถึง 4.0 สต็อป*3 และเป็นครั้งแรกกับการนำระบบควบคุมขนาดรูรับแสงด้วยแม่เหล็กไฟฟ้ามาใช้ในเลนส์ฟอร์แมต DX เพื่อควบคุมการรับแสงที่ใช้ในการบันทึกภาพโดยอัตโนมัติได้อย่างถูกต้องเที่ยงตรง เลนส์ AF-S DX NIKKOR 16-80mm f/2.8-4E ED VR จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและมีคุณภาพที่โดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง

คุณลักษณะเด่นของเลนส์ AF-S DX NIKKOR 16-80mm f/2.8-4E ED VR

• กะทัดรัด ปราดเปรียว: สำหรับช่างภาพที่ต้องเดินทาง ไม่ว่าจะออกนอกเมือง เดินชายหาด หรือบุกป่าฝ่าดง และต้องการความคล่องตัวในการถ่ายภาพเคลื่อนไหว หรือบันทึกภาพในมุมมองที่สุดสร้างสรรค์ มองหาทางเลือกใหม่ที่ช่วยลดภาระในการจัดกระเป๋าได้ดีขึ้นและเบาลง ด้วยเลนส์ AF-S DX NIKKOR 16-80mm f/2.8-4E ED VR มีน้ำหนักเบาเพียง 480 กรัมเท่านั้น ถือเป็นเลนส์สำหรับกล้องฟอร์แมต DX ทางยาวโฟกัส 16-80มม.*1 ซูมปกติ 5 เท่าที่เบาที่สุดในโลก*2 ในขณะนี้

DX16-80mm_F28-4E_YE_05_5660_A3_re

• ภาพนิ่งคมชัด: ไม่ว่าจะเป็นภาพใต้แสงสลัวจากไฟถนน ภาพผู้คนสัญจรขวักไขว่ใจกลางตลาด หรือภาพเดินทอดน่องในทุ่งเขียวขจี ผู้ถ่ายภาพก็สามารถเป็นเจ้าของผลงานที่ชัดคมโดยไม่ต้องพึ่งขาตั้งกล้อง เพราะระบบลดการสั่นไหวในตัวช่วยให้ได้ภาพที่ชัดคมกว่า กับความสามารถเทียบเท่าความเร็วชัตเตอร์สูงถึงกว่า 4.0  สต็อป*3

DX16-80mm_F28-4E_HM_06_3171_WEB_re

• พัฒนาการชั้นสูงสามเทคโนโลยีของชิ้นเลนส์: ด้วยการรวมสุดยอดเทคโนโลยีด้านชิ้นเลนส์ 3 อย่าง อันได้แก่ การเคลือบผิวเลนส์ด้วยนาโนคริสตัล การใช้ชิ้นเลนส์พิเศษ      แอสเพอริคัล และชิ้นเลนส์พิเศษ Extra-low Dispersion (ED) ทำให้ผลงานที่ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สามารถลดอาการบิดเบือนสัดส่วนภาพจากช่วงมุมกว้าง ลดการเกิดแสงแฟลร์และลดความคลาดเคลื่อนสี ความก้าวหน้าแห่งการถ่ายภาพเหล่านี้ถูกนำมารวมกันเป็นครั้งแรกในเลนส์ฟอร์แมต DX ชิ้นนี้ ช่วยให้ช่างภาพมีความคล่องตัว และเสริมศักยภาพในการสร้างผลงานที่กระจ่างชัดอย่างที่ไม่มีใครเทียบได้

• ลื่นไหลไม่มีสะดุด: อีกหนึ่งคุณลักษณะที่มีเป็นครั้งแรกในเลนส์ฟอร์แมต DX ก็คือเลนส์ AF-S DX NIKKOR 16-80mm f/2.8-4E ED VR นี้ใช้กลไกปรับขนาดรูรับแสงด้วยระบบแม่เหล็กไฟฟ้า โดยการเปิดขนาดรูรับแสงจะถูกควบคุมโดยสัญญาณไฟฟ้าจากตัวกล้องเพื่อควบคุมการรับแสงอัตโนมัติอย่างถูกต้องแม่นยำแม้ในขณะบันทึกภาพต่อเนื่องความเร็วสูง ตั้งแต่การถ่ายภาพรถไฟวิ่ง ไปจนถึงการเก็บภาพนิ่งในถ้ำ แสงในภาพก็จะมีความสว่างสม่ำเสมออย่างมืออาชีพ

• เพิ่มความทนทาน ใช้งานได้ยาวนานขึ้น: ช่างภาพที่ดีมักจะเลือกลงทุนกับเครื่องมือที่วางใจได้ เพื่อการใช้งานที่ยาวนานในทุกๆ โอกาสและทุกสภาพการใช้งาน การเคลือบผิวเลนส์ด้วยฟลูออรีนตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้อย่างลงตัว ด้วยการเคลือบที่พื้นผิวชั้นนอกสุดทั้งด้านหน้าและด้านหลังของชิ้นเลนส์จึงสามารถป้องกันฝุ่น ละอองน้ำ ความมัน และสิ่งสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย เทคโนโลยีเลนส์อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ NIKKOR นี้เพิ่งถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกกับเลนส์ฟอร์แมต DX รุ่นนี้ เสริมอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น และป้องกันโค๊ทผิวเลนส์หลุดร่อนได้ดียิ่งขึ้น แม้ว่าจะมีการทำความสะอาดผิวเลนส์บ่อยขึ้นมากเพียงใดก็ตาม

DX16-80mm_F28-4E_YE_01_2996_WEB_re

AF-S DX NIKKOR 16-80mm f/2.8-4E ED VR เติมเต็มความสามารถของบรรดาเลนส์ฟอร์แมต DX ของ NIKKOR ที่มีให้เลือกมากมาย เป็นแรงผลักดันใหม่ในวงการถ่ายภาพเพื่อนำมาซึ่งผลงานที่ดีกว่า รองรับความต้องการของช่างภาพที่มองหาวิธีฉีกกฏเดิมๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งภาพที่สมบูรณ์แบบอย่างต่อเนื่อง เลนส์ฟอร์แมต DX รุ่นอื่นๆ ที่ผู้ถ่ายภาพควรมีไว้เพื่อการใช้งานที่ครบครัน ประกอบไปด้วย

• AF-S DX Micro NIKKOR 40mm f/2.8G เป็นไมโครเลนส์ขนาดเล็กสุดพิเศษที่สามารถถ่ายใกล้ได้เท่าขนาดจริง ที่อัตราขยาย 1:1 (1x)

• AF-S DX NIKKOR 18-140mm f/3.5-5.6G ED VR ครอบคลุมการใช้งานได้หลากหลาย ตั้งแต่ภาพมุมกว้างไปจนถึงภาพเทเลโฟโต้ เพื่อบันทึกภาพที่หลากหลายในชีวิตประจำวัน 

• AF-S DX NIKKOR 55-200mm f/4-5.6G ED VR II ด้วยกลไกกระบอกเลนส์ยืดหดได้จึงมีความกะทัดรัดและให้ภาพคมชัดจนน่าทึ่ง 

• AF-S DX NIKKOR 10-24mm f/3.5-4.5G ED เพื่อภาพถ่ายที่แสนสร้างสรรค์  ทั้งมุมกว้างสุดๆ ในแบบ ultra wide และให้มุมมองภาพที่สร้างสรรค์สวยงามอย่างน่าหลงใหล

• AF-S DX NIKKOR 35mm f/1.8G เพื่อภาพโบเก้ (bokeh) ที่กลมกลืน และภาพบุคคลที่มีความโดดเด่นคมชัด แม้ถ่ายในสภาพแสงน้อย 

1 ในกลุ่มเลนส์ออโต้โฟกัสซูมปกติ 5 เท่า ที่มีรูรับแสงขนาดสูงสุดเมื่อถ่ายในตำแหน่งมุมกว้างอยู่ที่ f/2.8 และเป็นเลนส์สำหรับกล้องดิจิตอล SLR ที่มีเซ็นเซอร์ภาพเทียบเท่าขนาด APS-C และมีขายในท้องตลาด ณ วันที่ 2 กรกฎาคม 2558 อ้างอิงจากข้อมูลวิจัยของนิคอน  2 มุมมองเทียบเท่าเลนส์ขนาด 24-120มม. ในฟอร์แมต FX หรือ 35มม. 3 วัดตามมาตรฐาน CIPA โดยการใช้กล้องดิจิตอล SLR ฟอร์แมต DX วัดที่ตำแหน่งเทเลโฟโต้สูงสุด

 

 

Comments

comments

You may also like...